ĐÀO TẠO – CẤP CHỨNG CHỈ BẢO MẪU MẦM NON TẠI BÌNH ĐỊNH NĂM 2022

Bảo mẫu là một trong các nghề đang rất được quan tâm hiện nay. Phần lớn các gia đình có con nhỏ tại các thành phố lớn đều cần thuê bảo mẫu để giúp họ chăm sóc con cái. Các trường mầm non, tiểu học cũng có nhu cầu thuê bảo mẫu rất lớn. Tuy nhiên, để trở thành một bảo mẫu chuyên nghiệp thì cần phải có chứng chỉ bảo mẫu.

Thấu hiểu nhu cầu đó TRUNG TÂM HƯỚNG NGHIỆP VIỆT Á khai giảng  mở lớp BẢO MẪU MẦM NON cho những ai có nhu cầu

1. Bảo mẫu là gì?

— Trước khi tìm hiểu chứng chỉ bảo mẫu là gì thì các bạn cần hiểu rõ bảo mẫu là nghề nghiệp như thế nào? Đây là một trong các công việc mà chủ yếu là nữ giới theo đuổi. Họ sẽ làm các công việc chăm sóc trẻ mẫu giáo, mầm non để có thể nhận được mức lương hoặc thù lao dựa trên thỏa thuận. Ngoài việc, làm tại các trường học, tổ chức thì bảo mẫu cũng có thể được thuê riêng để chăm sóc cho những gia đình có con nhỏ. 

— Công việc của một bảo mẫu không đơn giản và dễ dàng. Nó yêu cầu bảo mẫu phải thực sự yêu thương trẻ, có sự hiểu biết về trẻ và cẩn thận, chu đáo, chăm sóc từng ly từng tí cho trẻ. So với vú nuôi thì khái niệm bảo mẫu rộng hơn.

Hình ảnh này chưa có thuộc tính alt; tên tệp của nó là su-pham-mam-non-20.jpg

2. Chứng chỉ bảo mẫu là gì?

— Chứng chỉ bảo mẫu là chứng chỉ được cấp cho các học viên sau khi tham gia khóa học đào tạo trình độ sơ cấp 3 tháng ngành bảo mẫu dựa theo quy định của Bộ Giáo dục & Đào tạo. Chứng chỉ này có giá trị trên toàn quốc. Một người muốn trở thành bảo mẫu tại các trường mầm non, tiểu học thì nhất định phải có chứng chỉ bảo mẫu.

3. Đối tượng học lấy chứng chỉ bảo mẫu ??

— Những đối tượng có thể học để lấy chứng chỉ bảo mẫu là các công dân Việt Nam đã tốt nghiệp THCS hoặc tương đương trở lên, có sức khỏe tốt. Bên cạnh đó, những người có nhu cầu quản lý và chăm sóc trẻ em tại các trường mầm non, tiểu học cũng có thể tham gia khóa học đào tạo bảo mẫu để lấy chứng chỉ.

4. Các công việc của bảo mẫu ???

— Công việc của bảo mẫu họ sẽ phải tới trường trước khi học sinh được cha mẹ đưa đến lớp và bắt đầu công việc dọn dẹp bàn ghế. Khi học sinh được đưa tới, bảo mẫu tiếp tục các công việc của mình gồm giặt giũ khăn tắm, vỏ gối và chuẩn bị bàn cho các bé. 

— Tới bữa trưa cũng là thời điểm mà bảo mẫu bận rộn nhất bởi họ cần phải chuẩn bị cho hàng chục trẻ ăn một lúc. Sau khi cho các bé ăn xong thì bảo mẫu sẽ phải tiếp tục giúp các bé vệ sinh cá nhân và chuẩn bị ngủ trưa. Trong khi các trẻ ngủ trưa thì các bảo mẫu sẽ tranh thủ ăn uống.

— Sau khi hết giờ nghỉ trưa các bảo mẫu lại tiếp tục giúp các bé dọn dẹp giường chiếu và rửa mặt và chuẩn bị bữa ăn chiều. Ăn chiều xong sẽ giúp các bé chải đầu tóc, chỉnh chu lại quần áo để chuẩn bị rời đi. Sau khi các bé rời đi thì các bảo mẫu sẽ lại dọn dẹp lớp học sạch sẽ rồi kết thúc một ngày làm việc của mình

5. Các kỹ năng cơ bản được đào tạo khi học lấy chứng chỉ bảo mẫu

Khi tham gia các khóa học lấy chứng chỉ bảo mẫu các bạn sẽ được đào tạo các kỹ năng cơ bản sau:

+ Kỹ năng vệ sinh cho trẻ em đúng cách

+ Kỹ năng chuẩn bị cho trẻ ăn và ngủ đúng giờ

+ Thực hiện công việc cho trẻ ăn và ngủ

+ Thực hiện một số công việc khác như: giặt giũ chăn mền, quần áo, khăn, rửa chén bát, đồ chơi của trẻ

+ Cùng kết hợp với các giáo viên phụ trách chính chăm sóc và nuôi dạy trẻ

6. Quyền lợi của HV khi học tại Trung tâm :

♦ Giảm học phí khi đăng ký từ 2 người trở lên
♦ Giảm học phí khi đăng ký học chương trình thứ 2 tại trung tâm
♦ Được đào tạo với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm trong ngành mầm non
♦ Được bảo lưu khóa học trong vòng 6 tháng

Hình ảnh này chưa có thuộc tính alt; tên tệp của nó là bg_contact.png

Hotline: 0847.22.88.44 

Cá nhân, tổ chức có nhu cầu học bảo mẫu mầm non vui lòng liên hệ:

TRUNG TÂM GIÁO DỤC HƯỚNG NGHIỆP VIỆT Á TẠI BÌNH ĐỊNH
 Add: 147 Trần Hưng Đạo – Quy Nhơn – Bình Định

Please follow and like us:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button
error: Content is protected !!