Danh sách phim kiếm hiệp hay nhất không thể bỏ qua

Bạn đang xem: Danh sách phim kiếm hiệp hay nhất không thể bỏ qua tại vietabinhdinh.edu.vn

Phim võ thuật Trung Quốc là thể loại phim được rất nhiều khán giả yêu thích. Nếu bạn cũng là một người yêu thích phim võ thuật Trung Quốc và muốn tìm những bộ phim võ thuật hay nhất để xem? Dưới đây là danh sách những bộ phim võ thuật hay nhất mọi thời đại mà bạn không thể bỏ qua.

Dưới đây là danh sách những bộ phim kiếm hiệp hay nhất, mời các bạn tham khảo.

Anh Hùng Xạ Điêu 2003

Anh Hùng Xạ Điêu 2003

Đạo diễn: Yu Man, Jujue Liang, Wang Rui

Anh Hùng Xạ Điêu phiên bản 2003 với sự góp mặt của Châu Tấn, Lý Á Bằng, Châu Kiệt Luân, Thùy Linh từng gây xôn xao màn ảnh Việt cho đến tận bây giờ. Tuy vào thời điểm đó, hiệu ứng đặc biệt của phim không hoành tráng như những phim cổ trang sau này nhưng với kinh phí đầu tư hơn 40 triệu NDT cùng diễn xuất xuất sắc của dàn diễn viên Thần điêu đại hiệp 2003 đã khiến khán giả cười nghiêng ngả. trái tim. truyền hình phải ngây ngất.

Anh Hùng Xạ Điêu xoay quanh câu chuyện về hai nhà họ Dương và họ Quách vốn có mối quan hệ thân thiết với nhau. Những mối quan hệ này được tiếp diễn, đẩy nội dung phim lên cao trào và vỡ òa với những cung bậc cảm xúc khác nhau: yêu, ghét, đau buồn.

Cửu Âm Chân Kinh

Cửu Âm Chân Kinh

Đạo diễn: Phan Gia Đức

Diễn viên: Khương Đại Vệ, Lương Bội Linh, Trương Trí Lâm, Quan Bảo Tuệ.

Nội dung: Tương truyền, bí kíp võ công đệ nhất Cửu Âm Chân Kinh có liên quan đến việc tranh giành Cái Bang & Thánh Nữ của Ma Giáo, ai cũng muốn chiếm đoạt… Đông Tà Hoàng Dược Sư lên đường . Cô nảy sinh tình cảm với thánh nữ, nhưng vì cha cô, thánh nữ đã từ bỏ tình yêu của chính mình và trở về Shaman giáo.

Đứng trước cơ hội đoạt Cửu Âm Chân Kinh. 4 đại cao thủ Đông Tà – Tây Độc – Nam Đế – Bắc Cái ngang tài ngang sức. Đứng trước tình thế này, trưởng bối Vương Trùng Dương mới thật sự mở “Hoa Sơn Luận Kiếm”. Ai thắng sẽ có được Cửu Âm Chân Kinh. Cuối cùng Cửu Âm Chân Kinh được Trương Chân Nhân cất giữ, trước khi chết đã trao lại cho em trai là Châu Bá Thông với di chúc không ai đọc được Cửu Âm Chân Kinh.

Trần Huyền Sanh là đệ tử của trưởng môn, vì một hiểu lầm mà Đông Tà Hoàng Dược Sư giết sư phụ, quyết tâm báo thù, và Mai Nhược Hoa, đệ tử của Tây Độc, kết thành oan gia.

Lộc đỉnh ký

Lộc đỉnh ký

Diễn viên: Trương Vệ Kiện, Đàm Diệu Văn, Lâm Tâm Như, Chu Ân,…

Nội dung: Phim Lộc Đỉnh Ký là câu chuyện hài hước về Vi Tiểu Bảo do Trương Vệ Kiện thủ vai. Là một thanh niên lớn lên trong nhà chứa suốt ngày chỉ biết lêu lổng, ghét học và hay làm trò cười cho mọi người. Ông lập nhiều công nên được vua Khang Hy kính trọng và trở thành người có quyền lực trong triều. Bên cạnh đó, những lời qua tiếng lại của Vi Tiểu Bảo không chỉ gây xôn xao với công chúa Kiến Ninh bướng bỉnh mà còn với rất nhiều cô gái xinh đẹp khác cũng không qua nổi… Tiểu Bảo cưới tới 6 bà vợ. là: Kiến Ninh, Mộc Kiếm Bình, Phượng Nhi, Song Nhi, Long Nhi, A Kha. Tiểu Bảo phải lựa chọn, một là đi theo Thiên Di Hội, nổi dậy chống lại đám người Đại Thanh; Thứ hai, theo lệnh của Khang Hi để trấn áp Thiên Địa Hội.

Nhật Nguyệt Thần Kiếm 1991

Nhật Nguyệt Thần Kiếm 1991

Đạo diễn: Dương Cẩm Tuyền

Diễn viên: Trương Vệ Kiện, Quách Tấn An, Lưu Gia Huy, Mai Thúy Nhàn

Nội dung phim: Nhật Nguyệt Thần Kiếm kể về hai anh em Nhật Đồng và Nguyệt Đồng được Thần Kỳ Bá nuôi dưỡng từ nhỏ, được học võ công tuyệt đỉnh.

A Nhất vốn là con trai của Đào Bàn Tiên, vừa sinh ra đã trở thành người đại diện cho tiên giới, cứ 100 năm Ma và Tiên sẽ xảy ra đại chiến. Ma Tôn sớm biết được điều này nên đã âm thầm bỏ ma vào bụng vợ của Đào Bàn Tiên và sinh ra A Nguyệt với ý đồ giết nhau. A Nhật và A Nguyệt từ đó lớn lên cùng nhau, cùng học võ công với Thần Kỳ Ba Bá, tình huynh đệ của họ được ví như tình sâu nghĩa nặng. Trong giới giang hồ, họ kết thân với các kiếm khách khác Yên Phiên Thiên kết bạn với nhiều hiệp khách, tình cờ cứu được Hoàng Thượng và được ban danh hiệu Nhật Nguyệt Thần Hiệp. Sau này, A Nguyệt phát hiện ra mình là con trai của Ma Tôn, mang trong mình dòng máu tà ác nên A Nguyệt đã sa vào ác đạo và trở thành đại yêu quái quyết đấu sinh tử với đại diện của tiên giới. , A.Nhật Bản.

Phong Vân – Hùng Bá Thiên Hạ

Phong Vân - Khao khát thế giới

Đạo diễn: Li Huimin

Diễn viên: Hà Nhuận Đông, Trịnh Y Kiện, Triệu Văn Trác, Tưởng Cần Cần.

Nội dung: Câu chuyện bắt đầu bằng hai câu trong quẻ mà Ni Bồ Tát nói với Hùng Bá, thủ lĩnh Thiên Hạ Hội: “Kim lân khởi lộc trung – Nhất Thọ Phong Vân hóa rồng”.

Hùng Bá nghe vậy dốc hết sức lực đi tìm Phong Vân. Cơ duyên đến với Hùng Bá, ông thu được hai đệ tử xuất sắc và truyền thụ cho mỗi người một bài học lớn: Nhiếp Phong với Phong Thần Thuật và Bộ Kinh Vân với Bài Vân Chưởng.

Nhờ Phong Vân, Hùng Bá nhanh chóng trở thành kẻ thống trị thiên hạ. Nhưng sau đó Hùng Bá rất nghi ngờ nên đã nhắc Bồ Tát thêm một quẻ nữa, và chính quẻ này đã làm thay đổi mối quan hệ thầy trò giữa Hùng Bá và Phong Vân: “Thành tại Phong Vân – Bại tại Phong Vân”.

Thế là hắn tìm cách chia rẽ 3 đồ đệ Nhiếp Phong, Bộ Kinh Vân, Tần Sương để tiêu diệt lẫn nhau.

Phong Vân sau khi nhận ra âm mưu của Hùng Bá đã trải qua muôn vàn khó khăn để tiêu diệt hắn. Nhưng số phận của Bộ Kinh Vân và Nhiếp Phong không thoát khỏi cảnh tranh chấp võ lâm. Chủ nhân Không Thần Tuyết Cung – Tuyệt Thần Hoàng Đế vâng mệnh Hoàng Đế sang xâm lược Trung Quốc. Nameless, Bu Jinyun và Nie Phong hợp lực chống lại Thần tuyệt đối, nhưng lần lượt bị đánh bại.

Ngạo giang hồ 2001

Ngạo giang hồ 2001

Đạo diễn: Trương Kỷ Trung, chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Kim Dung.

Starring: Lý Á Bằng, Hứa Tình, Ly Ly, Nguyên Tử, La Hiểu Hoa, Trần Lệ Phong.

Nội dung: “ Tiếu ngạo giang hồ” là câu chuyện xoay quanh cuộc chiến giữa các môn phái trong võ lâm Trung Nguyên để giành bí kíp võ công. “Xi Tai Sword Spectrum” huyền diệu của nhà họ Lâm. Nhân vật chính của Tiếu ngạo giang hồ là lãng tử Lệnh Hồ Xung – đại đệ tử của phái Hoa Sơn, một chàng trai hào hiệp, tính tình nhanh nhẹn và trí thông minh khác thường.

Anh Hùng Xạ Điêu 2006

Anh Hùng Xạ Điêu 2006

Đạo diễn: Vu Mẫn, chuyển thể từ Thần điêu đại hiệp của Kim Dung.

Starring: Huỳnh Hiểu Minh, Lưu Diệc Phi.

Nội dung: Anh Hùng Xạ Điêu là phần thứ hai trong bộ ba phim Anh Hùng Xạ Điêu. Bối cảnh của Thần điêu đại hiệp là vào cuối thời Nam Tống, khi quân đội Mông Cổ đã lớn mạnh, tàn phá hầu hết châu Á và châu Âu, điều này đang đe dọa trực tiếp đến an ninh của Nam Tống.

Thần Điêu Đại Hiệp 2006 là câu chuyện xoay quanh tình yêu của hai nhân vật chính Dương Quá và Tiểu Long Nữ giữa những cuộc chiến đầy bi tráng và đẫm máu cả trên giang hồ lẫn chiến trường.

Đội quân kiếm trên bầu trời

Đội quân kiếm trên bầu trời

Đạo diễn: Ngô Diệu Quyên.

Diễn viên: Nhạc Linh, Tiết Gia Ninh, Thiệu Phong.

Nội dung: Phim Thiên Kiếm Quần Hiệp 2004 kể về hành trình đi tìm “Thiên Kiếm Ngũ Vương” để mở cánh cửa bí mật chứa Thần Kiếm. Ngày xưa 5 người luyện thần kiếm làm 5 bộ tạo khóa chia cho 5 người giữ. Võ sư Bình Tinh tổ chức đại hội võ thuật truy tìm 5 thanh thiên kiếm và ngũ bồ tát. Dương Nhược Huyền và Tiêu Đỉnh mỗi người giữ một phần, còn một phần khác do võ sư Bình Tinh ở Sơn Đông tìm được. Thiên Kiếm Quần Hiệp còn là cuộc chiến giữa hai phe chính và tà, khi Tân Nguyệt Giáo luôn theo sát để đoạt lấy thanh thần kiếm. Đến phút cuối, Thiên Kiếm Quần Hiệp được một trận long trời lở đất khi phát hiện ra thủ lĩnh của giáo phái Trăng Non chính là người bạn mà họ luôn tin tưởng.

Thiên Long Bát Bộ 2003

Thiên Long Bát Bộ 2003

Diễn viên: Trương Kỷ Trung, Lưu Diệc Phi, Lâm Chí Dĩnh, Hồ Quân, Lưu Đào.

Nội dung: Thiên Long Bát Bộ dựa trên tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Kim Dung. Chuyện phim xoay quanh mối quan hệ phức tạp giữa nhiều nhân vật đến từ nhiều quốc gia, môn phái khác nhau: Tiêu Phong, Đoàn Dự, Chu Trúc. Với tác phẩm này, Kim Dung muốn nói đến mối quan hệ nhân quả giữa bản thân nhân vật với gia đình, xã hội, đất nước, Tổ quốc. Câu chuyện diễn ra vào thời Bắc Tống và cũng bao gồm các quốc gia Dali, Dai Liao, Tufan và Western Xia.

Ỷ Thiên Đồ Long Ký – Đồ Long Ký

Ỷ Thiên Đồ Long Ký

Diễn viên: Ngô Khải Hoa, Lê Tư, Xa Thi Mạn.

Nội dung: Phim Ỷ Thiên Đồ Long Ký 2000 xoay quanh thanh kiếm Ỷ Thiên là thanh kiếm do Quách Tĩnh, Hoàng Dung và Đồ Long rèn ra. Trong Kiếm Thiên, Quách Tĩnh và Hoàng Dung được giữ một bí mật đó là môn võ công thượng thừa Cửu Âm Chân Kinh mà bao người ao ước sở hữu, nhưng thứ họ muốn nhất lại là 2 thanh Kiếm. Người ta đồn rằng hai người sở hữu nó sẽ trở thành cao thủ võ lâm. Từ đó, những cuộc tranh đoạt đẫm máu với những thủ đoạn kinh hồn đã diễn ra, tất cả chỉ vì mục đích sở hữu Ỷ Thiên Đồ Long Ký…

Trên đây là danh sách những bộ phim kiếm hiệp hay nhất không thể bỏ qua, đây là những bộ phim được sản xuất từ ​​rất lâu nhưng tiếng vang của nó là rất lớn. Nếu bạn chưa xem hết những bộ phim này, hãy dành thời gian để xem chúng. Tuy hiệu ứng không tốt bằng mấy phim gần đây nhưng diễn viên ổn, nội dung ổn, bạn sẽ không phí thời gian đâu.

Bạn thấy bài viết Danh sách phim kiếm hiệp hay nhất không thể bỏ qua có đáp ướng đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu không hãy comment góp ý thêm về Danh sách phim kiếm hiệp hay nhất không thể bỏ qua bên dưới để vietabinhdinh.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: vietabinhdinh.edu.vn

Nhớ để nguồn bài viết này: Danh sách phim kiếm hiệp hay nhất không thể bỏ qua của website vietabinhdinh.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Xem thêm chi tiết về Danh sách phim kiếm hiệp hay nhất không thể bỏ qua
Xem thêm bài viết hay:  999+ Ảnh chó hài hước, bựa nhất

Viết một bình luận