Danh sách các loại nhẫn thuật trong Naruto

Bạn đang xem: Danh sách các loại nhẫn thuật trong Naruto tại vietabinhdinh.edu.vn

Bộ manga và anime Naruto nổi tiếng vì mang nội dung gần gũi, bài học về tình anh em, bạn bè đáng quý. Nhưng có một điều không thể phủ nhận rằng sức hút của các chiêu thức (Ninjutsu) trong Naruto chính là điều khiến khán giả “mãn nhãn” với những trận chiến “kinh thiên động địa” trong Naruto.

1. Nhẫn thuật

Nhẫn thuật là thuật sử dụng chakra bên trong cơ thể hoặc kết hợp với chakra để làm những việc mà người bình thường không làm được. Nhẫn thuật là những kỹ năng thường được sử dụng trong Naruto và được phát triển bởi các ninja khác nhau. Ngoài Nhẫn thuật, chúng ta còn có các dạng Nhẫn thuật phổ biến khác trong truyện Ảo thuật (Ảo thuật), Bài tập (Taijutsu), nhãn nghệ thuật (Đạo giáo), kỹ thuật niêm phong (Ma thuật), nghệ thuật hiền triết (Ma thuật thần thánh), cấm thuật (Kinjutsu), Giới hạn huyết thống (Hijutsu).

– Nhẫn thuật được xếp vào loại thuật nguyên tố gắn liền với các nguyên tố như (Gió, Lôi, Nước, Lửa, Đất) và có thể kết hợp với thể thuật (Taijutsu) để tạo thành Nhẫn thuật (Nintaijutsu).

– Để xếp hạng Nhẫn thuật có 6 bậc (Rank) sử dụng các ký tự như A, B, C, D, E, S để xếp hạng. Trong đó:

+ Cấp E: Bao gồm các kỹ năng cơ bản dành cho ninja mới vào học viện như Kawarimi no Jutsu (thế thân), Bunshin no Jutsu (phân thân).

+ Lớp D: Đây là những kỹ năng nâng cao dành cho ninja cấp Genin. Ví dụ: Kanashibari no Jutsu (bất động), Shunshin no Jutsu (dịch chuyển tức thời).

+ Cấp độ C: Dành cho ninja trung cấp (Chunin). Ví dụ: Suiken (Drunken Fist), Shishi Rendan (Lion Combo).

+ Cấp độ B: Với cấp độ này, học viện yêu cầu ninja phải đạt đến cấp độ tối thượng (Jonin) với nhiều chakra trong cơ thể mới có thể sử dụng tuyệt kỹ.

Ví dụ: Hiraishingiri (bắn nhanh), Jigokuzuki (Nhất dương), Kage Bushin no Jutsu (Kỹ thuật phân thân).

+ Cấp độ A: Cấp kỹ năng này thường chỉ được sử dụng bởi các siêu ninja hoặc được sử dụng bởi các Kage bởi cấp độ và lượng chakra dồi dào của họ để có thể sử dụng thần chú. Một số kỹ năng hạng A có thể được phân loại là bị cấm vì nó có thể gây hại cho cả người sử dụng kỹ năng đó. Ví dụ: Ittai Rendan (one-shot), Chikatsu Saisei no Jutsu (hồi sinh), Rasengan (Loa Hoàn).

+ Hạng S: Đây là những kỹ năng thuộc loại nghệ thuật bí mật và một số kỹ năng chỉ có thể được phát triển bởi người tạo ra chúng. Ví dụ: Rasenshuriken (Quản lý kiếm), Yagai (Cậu bé bóng tối).

Ngoài ra còn có các kỹ thuật không được xếp hạng thường được gọi là kekkei genkai (Hijutsu). Đây là những kỹ thuật đặc biệt được lưu truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác và chỉ có thể được sử dụng bởi các thành viên trong gia đình. Ví dụ: Sharingan của tộc Uchiha, Byakugan của tộc Hyuuga.

2. Một số nhẫn thuật nổi tiếng trong Naruto

Byakugou No Jutsu (Tsunade)

Byakugou No Jutsu (Tsunade)

Tsunade là một trong những ninja huyền thoại với khả năng y thuật đáng nể. Kỹ năng Byakugou no Jutsu là một nhẫn thuật tái tạo cho phép mục tiêu phục hồi 100% sức mạnh. Với nhẫn thuật này, Tsunade đã có thể sống sót trong Đại chiến Ninja lần thứ 4 mặc dù bị nội thương nặng.

Tăng cường Chakra (Sakura)

Tăng cường Chakra (Sakura)

Sakura thừa hưởng tài năng y học từ Tsunade và cô có thể tập trung sức mạnh chakra của mình vào một điểm và kết liễu đối thủ một cách nhanh chóng.

Hirudora (Nam)

Hirudora (Nam)

Guy là người đầu tiên mở được Cổng 8 trong Bát Môn Nghệ thuật trong trận chiến với Madara. Kỹ năng Hirudora của Guy tạo ra một cú đấm dưới hình dạng một con hổ trắng với sức mạnh khủng khiếp. Để sử dụng được kỹ năng này thì Guy phải mở cổng số 7 (Cổng Vương Quốc) thì mới có thể sử dụng được kỹ năng này.

Tsukuyomi (Itachi)

Tsukuyomi (Itachi)

Itachi với những ảo thuật Ảo thuật độc nhất vô nhị khiến các ninja khác vô cùng vất vả và khổ sở khi bị “trúng đòn”. Với sức mạnh Ảo thuật của mình, Itachi đã đặt đối thủ của mình dưới bùa chú để anh ta có thể kiểm soát không gian và thời gian bên trong nó. Kakashi đã từng bị Itachi đánh và phải chịu đau đớn trong 72 giờ để hồi phục.

Raikiri (Kakashi)

Raikiri (Kakashi)

Kakashi là một trong những ninja mạnh nhất ở Konoha và từng là người hướng dẫn Naruto trong việc phát triển nhẫn thuật Rasenshuriken nổi tiếng. Raikiri của Kakashi là tập trung chakra vào tay để tạo ra một tia sét có thể cắt xuyên mọi vật thể.

Kage Bunshin No Jutsu (Naruto)

Kage Bunshin No Jutsu (Naruto)

Kỹ thuật phân thân Kage Bushin No Jutsu của Naruto được phát triển bằng cách sử dụng lượng chakra dồi dào của Naruto. Thay vì tạo ra một vài bản sao, Naruto đã có thể sử dụng chiêu thức này và nhân bản thành một đội quân hàng trăm bản sao. Với sức mạnh này, trong Đại chiến Ninja lần thứ 4, mỗi phân thân của Naruto có thể đánh bại một ninja cấp cao.

Hiraishin no Jutsu (Minato)

Hiraishin no Jutsu (Minato)

Minato là một trong những ninja huyền thoại của Konoha với tốc độ cực nhanh. Hiraishin no Jutsu của Minato có thể dịch chuyển đến bất kỳ khoảng cách ngắn nào (teleport) và tạo lợi thế trong trận chiến.

Rasengan (Jiraiya)

Rasengan (Jiraiya)

Jiraiya đã từng là một Sannin huyền thoại cùng đội với Orochimaru và Tsunade. Kỹ năng Rasengan của Jiraiya tập trung năng lượng chakra vào một quả cầu và gây sát thương bằng cách di chuyển quả cầu về phía đối thủ để tạo ra vụ nổ.

Chidori (Sasuke)

Chidori (Sasuke)

Với kỹ năng này, Sasuke tập trung năng lượng chakra trên tay thành một tia sét cực mạnh có thể xuyên qua các vật thể. Sau khi hấp thụ Sharingan, Sasuke đã có thể thực hiện chiêu thức này và dễ dàng phá hủy một thiên thạch

Kagemane no Jutsu (Nara Shikamaru)

Kagemane no Jutsu (Nara Shikamaru)

Khả năng liên kết bóng của Shikamaru cho phép anh liên kết bóng của mình với đối thủ và làm được nhiều điều phi thường. So với Naruto, Sakura và nhiều ninja cùng trang lứa, Shikamaru không sở hữu nhiều Nhẫn thuật nhưng với trí thông minh vượt trội của mình, Shikamaru vẫn vượt qua nhiều đối thủ khác trong Đại chiến Ninja lần thứ 4.

Với những kiến ​​thức chia sẻ trong bài viết về Nhẫn thuật, những ai mới bắt đầu tìm hiểu về Naruto có thể làm quen và nhận biết những điều cơ bản trong “thế giới Nhẫn thuật” đa dạng và phong phú. Chúc các bạn ngày mới học tập và làm việc hiệu quả!

Bạn thấy bài viết Danh sách các loại nhẫn thuật trong Naruto có đáp ướng đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu không hãy comment góp ý thêm về Danh sách các loại nhẫn thuật trong Naruto bên dưới để vietabinhdinh.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: vietabinhdinh.edu.vn

Nhớ để nguồn bài viết này: Danh sách các loại nhẫn thuật trong Naruto của website vietabinhdinh.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Xem thêm chi tiết về Danh sách các loại nhẫn thuật trong Naruto
Xem thêm bài viết hay:  Kích thước khổ giấy A4, A3, A2, A1, A0 chuẩn

Viết một bình luận