CV là gì? Những điều cần phải biết khi viết CV

Bạn đang xem: CV là gì? Những điều cần phải biết khi viết CV tại vietabinhdinh.edu.vn

Đối với sinh viên mới ra trường, khi đi xin việc, nhiều công ty yêu cầu ứng viên gửi CV ứng tuyển. Bạn không biết CV là gì? Cách viết CV như thế nào?…vậy mời các bạn cùng tìm hiểu CV là gì? Những điều bạn cần biết khi viết CV trong bài viết dưới đây.

Dưới đây bài viết chia sẻ với các bạn khái niệm về CV, mục đích của CV là gì, những thông tin cần có trên CV, những lưu ý khi viết CV, mời các bạn cùng tìm hiểu.

CV là gì?

CV là viết tắt của cụm từ tiếng Anh Curriculum Vitae, được hiểu là sơ yếu lý lịch, bạn đừng nhầm CV với Autobiographical Curriculum Vitae thường có trong các mẫu sơ yếu lý lịch tại các cửa hàng văn phòng phẩm.

CV thực chất là một bản tóm tắt các thông tin về trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc, quá trình học tập và các kỹ năng chuyên môn liên quan đến công việc bạn muốn ứng tuyển một cách ngắn gọn và đầy đủ nhất.

sơ yếu lý lịch

CV được coi là yếu tố quan trọng, nhà tuyển dụng sẽ nhìn vào đó để đánh giá kỹ năng, kinh nghiệm làm việc, trình độ học vấn của ứng viên có phù hợp với yêu cầu công việc hay không. Nếu không đạt thì có được đi tiếp vào vòng phỏng vấn không? Như vậy, có thể thấy CV hay thư xin việc đóng vai trò đặc biệt quan trọng trong tuyển dụng.

Những điều cần biết khi viết CV

CV của bạn là một công cụ tiếp thị, vì vậy CV của bạn cần cho nhà tuyển dụng thấy rằng bạn là ứng viên phù hợp cho vị trí bạn đang ứng tuyển, rằng bạn có thể đáp ứng công việc và các yêu cầu của nó. nhà tuyển dụng. công ty, bạn có trình độ và học vấn, kinh nghiệm và kỹ năng, trình độ và tính chuyên nghiệp.

Đầu tiên, khi viết CV, bạn cần đảm bảo rằng CV của mình có đầy đủ những thông tin cần thiết đối với nhà tuyển dụng.

 • Thông tin cá nhân
 • Bắt đầu với vị trí bạn ứng tuyển
 • Trình độ học
 • Kinh nghiệm làm việc
 • Danh mục kỹ năng (tin học, kỹ năng mềm…)
 • Mục tiêu nghề nghiệp
 • Giấy chứng nhận và giải thưởng (nếu có)

Những điều cần biết khi viết CV

Một số lưu ý khi viết CV

 • CV của bạn tuyệt đối không được có lỗi chính tả, bạn cần kiểm tra lỗi chính tả và ngữ pháp trên CV của mình.
 • CV của bạn nên ngắn gọn và súc tích với đầy đủ các thông tin cần thiết.
 • CV nên được trình bày sạch sẽ, cấu trúc rõ ràng
 • Khi chèn ảnh chân dung cần chọn ảnh chính diện, nhìn rõ mặt, ăn mặc chỉnh tề
 • Phần kinh nghiệm làm việc, bạn không cần liệt kê tất cả những công việc đã từng làm mà chỉ chọn và liệt kê những công việc có liên quan đến vị trí đang ứng tuyển.

Các bạn có thể tham khảo các mẫu CV đẹp tại đây https://thuthuatphanmem.vn/cv-dep-tong-hop-cac-mau-cv-dep-doc-dao-nhat/

Trên đây Trung Tâm Đào Tạo Việt Á đã chia sẻ với các bạn CV là gì? Những điều cần biết khi viết CV. Hi vọng qua bài viết này các bạn đã hiểu rõ hơn về CV và có thể viết được một CV hay và ấn tượng nhất. Chúc may mắn!

Bạn thấy bài viết CV là gì? Những điều cần phải biết khi viết CV có đáp ướng đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu không hãy comment góp ý thêm về CV là gì? Những điều cần phải biết khi viết CV bên dưới để vietabinhdinh.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: vietabinhdinh.edu.vn

Nhớ để nguồn bài viết này: CV là gì? Những điều cần phải biết khi viết CV của website vietabinhdinh.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Xem thêm chi tiết về CV là gì? Những điều cần phải biết khi viết CV
Xem thêm bài viết hay:  Cách xóa tài khoản hẹn hò trên Facebook

Viết một bình luận