Cảnh báo giá trị trùng nhau trong Excel – Cảnh báo nhập trùng dữ liệu

Bạn đang xem: Cảnh báo giá trị trùng nhau trong Excel – Cảnh báo nhập trùng dữ liệu tại vietabinhdinh.edu.vn

Microsoft Excel hỗ trợ bạn rất nhiều tính năng hữu ích để bạn nhập liệu hiệu quả nhất. Một trong những tính năng đó là tính năng cảnh báo giá trị trùng lặp.

Với nhiều dữ liệu quan trọng không cho phép trùng lặp dữ liệu thì việc sử dụng tính năng cảnh báo giá trị trùng lặp là rất cần thiết. Để biết cách thiết lập cảnh báo giá trị trùng lặp trong Excel, bạn có thể theo dõi bài viết dưới đây.

Bài viết hướng dẫn các bạn cách cảnh báo giá trị trùng trong Excel 2013, với Excel 2007, 2010 các bạn thực hiện tương tự.

Bước 1: Chọn vùng dữ liệu cần cảnh báo giá trị trùng lặp, tiếp theo bạn chọn thẻ Data trên thanh Ribbon.

Bước 2: Trong phần Data Tools chọn Data Validation -> Data Validation.

Xác nhận dữ liệu

Bước 3: Tại thẻ Settings, chọn Custom trong Allow và nhập công thức vào mục Formula. Ví dụ bạn muốn cảnh báo giá trị trùng lặp trong khoảng C5:C11 thì bạn nhập công thức =COUNTIF($C$5:$C$11,C5)=1.

Công thức

Bước 4: Chọn tab Error Alert, tại đây bạn chọn loại cảnh báo ở phần Style, nhập tiêu đề cảnh báo ở phần Title, nhập nội dung cảnh báo ở phần Error message. Sau đó nhấn OK để hoàn tất.

ĐƯỢC RỒI

Vì vậy, khi bạn nhập cùng một nội dung, bạn sẽ nhận được thông báo cảnh báo giá trị tương tự.

Kết quả

Như vậy, với tính năng cảnh báo giá trị trùng lặp của Data Validation trong Excel, bạn có thể nhập liệu nhanh chóng mà không lo dữ liệu trùng lặp. Chúc may mắn!

Bạn thấy bài viết Cảnh báo giá trị trùng nhau trong Excel – Cảnh báo nhập trùng dữ liệu có đáp ướng đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu không hãy comment góp ý thêm về Cảnh báo giá trị trùng nhau trong Excel – Cảnh báo nhập trùng dữ liệu bên dưới để vietabinhdinh.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: vietabinhdinh.edu.vn

Nhớ để nguồn bài viết này: Cảnh báo giá trị trùng nhau trong Excel – Cảnh báo nhập trùng dữ liệu của website vietabinhdinh.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Xem thêm chi tiết về Cảnh báo giá trị trùng nhau trong Excel - Cảnh báo nhập trùng dữ liệu
Xem thêm bài viết hay:  Cách tải và sử dụng Capcut trên máy tính

Viết một bình luận