Cách xuất file CAD sang PDF có màu và không màu

Bạn đang xem: Cách xuất file CAD sang PDF có màu và không màu tại vietabinhdinh.edu.vn

Xuất file CAD sang PDF để in hoặc gửi cho khách hàng là công việc thường xuyên của các designer, bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn xuất file CAD sang PDF có màu hoặc không màu để phục vụ cho công việc của mình.

1. Cách xuất file CAD sang PDF màu

Theo mặc định trên AutoCAD, khi người dùng xuất file sang định dạng PDF, chế độ màu sẽ được hỗ trợ và người dùng sẽ không cần thiết lập bất kỳ thông tin nào trong chế độ cài đặt.

Bước 1: Tại giao diện chính của AutoCAD, chọn File -> Export và tìm mục PDF.

Chọn Xuất và điều hướng đến phần PDF

Đây là chế độ xuất file sang PDF của AutoCAD.

Bước 2: Sau đó, bạn chọn thư mục lưu file PDF và nhấn Save để hoàn tất. Như vậy là bạn đã xuất xong file PDF màu trên AutoCAD.

Chọn thư mục lưu file PDF và nhấn Save để hoàn tất

2. Cách xuất file CAD sang PDF không màu

Trong trường hợp cần xuất file CAD sang PDF không màu, bạn sẽ cần thực hiện thêm nhiều bước. Cụ thể sẽ sử dụng bộ màu Monochrome trên bộ máy in của AutoCAD, bạn vẫn có thể sử dụng tính năng này khi không có máy in.

Bước 1: Tại giao diện chính của AutoCAD, các bạn tiến hành bôi đen toàn bộ vùng làm việc muốn xuất thành file PDF không màu.

Tiến hành bôi đen toàn bộ vùng làm việc muốn xuất ra file PDF không màu

Bước 2: Sau đó, chọn công cụ Print (1) và tiến hành chọn chế độ Plot style table (pen assignments) thành Monochrome.ctb (2) (có sẵn trên AutoCAD).

Đặt chế độ bảng kiểu Plot (bài tập bút) thành Monochrome.ctb

Bước 3: Tiếp theo, bạn thiết lập máy in (Printer/Plotter) thành máy in mặc định của Windows – Microsoft Print to PDF và nhấn OK để bắt đầu chuyển đổi.

Chọn Windows – Microsoft Print to PDF và bấm OK

Bước 4: Cuối cùng, bạn chỉ cần chọn thư mục lưu trữ cho file CAD khi chuyển đổi sang PDF không màu.

Chọn thư mục lưu trữ cho file CAD khi chuyển sang PDF không màu

Đây là kết quả khi chúng ta xuất file CAD sang PDF không màu và có màu trong AutoCAD. Ở chế độ màu, file PDF sẽ giữ nguyên màu của nét vẽ và ký tự. Đối với chế độ không màu, các tệp PDF chỉ được hiển thị ở dạng đen trắng.

Đối với chế độ không màu, các tệp PDF chỉ được hiển thị ở dạng đen trắng

Trong bài viết này, Thủ thuật phần mềm đã hướng dẫn các bạn cách xuất file CAD sang PDF có màu và không màu một cách nhanh chóng. Chúc một ngày tốt lành!

Bạn thấy bài viết Cách xuất file CAD sang PDF có màu và không màu có đáp ướng đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu không hãy comment góp ý thêm về Cách xuất file CAD sang PDF có màu và không màu bên dưới để vietabinhdinh.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: vietabinhdinh.edu.vn

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách xuất file CAD sang PDF có màu và không màu của website vietabinhdinh.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Xem thêm chi tiết về Cách xuất file CAD sang PDF có màu và không màu
Xem thêm bài viết hay:  Cách bật tắt Ruler, thanh thước kẻ căn chỉnh lề trong Word

Viết một bình luận