Cách vẽ người đơn giản cho trẻ em chuẩn đẹp tự nhiên học dễ như ăn kẹo

Bạn đang xem: Cách vẽ người đơn giản cho trẻ em chuẩn đẹp tự nhiên học dễ như ăn kẹo tại vietabinhdinh.edu.vn

Nhiều người học vẽ không chỉ để vẽ phong cảnh mà quan trọng hơn là để vẽ chân dung các thành viên trong gia đình. Hoặc bạn có thể vận dụng óc sáng tạo của mình để vẽ các nhân vật trong thể thao, bóng đá, bơi lội, nấu ăn,… Dạo chơi bên hồ Hoàn Kiếm, bạn sẽ bị hớp hồn bởi những bức tranh huyền thoại của họa sĩ. Nếu bạn học chăm chỉ hơn một chút, mọi người sẽ tạo ra tác phẩm của riêng mình. Học cách vẽ người đơn giản cho trẻ em dưới đây ngay bây giờ!

->> Xem Thêm: Cách Vẽ Hoa Hồng Đẹp Đơn Giản

Cách vẽ nhân vật dựa trên cấu trúc cơ bản

Trước khi vẽ một người, bạn cần biết tỷ lệ của một người là gì. Ngoài ra, chúng ta phải tính đến giới tính, tuổi tác, chủng tộc, v.v.

Phần đầu tiên

Chúng tôi đại khái chia cơ thể con người thành 8 phần. Sau đó, đầu chính có hình bầu dục hoặc hình trứng (về phía dưới).

cách vẽ người 2

mông

Thêm xương chậu là bước tiếp theo bạn cần thực hiện. Chúng được đơn giản hóa bằng một vòng tròn phẳng ở vị trí thứ 3 và thứ 4. Bề ngang xấp xỉ 1,5 – 2 bề rộng đầu người. Bây giờ vẽ cột sống nối đầu với cơ thể và hông.

cách vẽ người 3

chân và đầu gối

Giả sử bạn vẽ một hình thẳng đứng, khớp gối sẽ ở điểm 6, vì đường thẳng đó tương ứng với đáy của xương bánh chè.

Khi duỗi, khớp gối thẳng hàng với hông và mắt cá chân. Tuy nhiên, dòng này là hư cấu. Để hoàn thành phần chân, nối khớp hông với mặt trong của đầu gối. Một lần nữa, mặt ngoài của đầu gối gặp mặt trong của mắt cá chân phải.

cách vẽ người 4

vú, núm vú và rốn

Lồng ngực và phổi chiếm vị trí quan trọng thứ ba trong cơ thể, sau đầu và xương chậu. Nó có hình elip, bắt đầu từ điểm 1 và 2 và kết thúc ở điểm 3. Tuy nhiên, tốt nhất bạn nên cắt bỏ phần dưới của nó như hình minh họa để bắt chước lồng ngực thật.

Vai

Đường vai nằm khoảng giữa điểm 1 và điểm 2, và chiều rộng của vai gấp 2 đến 3 lần chiều rộng của đầu. Nhưng vị trí rõ ràng của nó có thể thay đổi rất nhiều. Bạn có thể vẽ thêm các đường trên vai để trông cơ bắp hơn. Đối với nữ nên kết hợp với cổ lọ để giúp cổ thon gọn.

cách vẽ người 5

tay, hông và cánh tay

Bây giờ vẽ cánh tay. Bạn đặt cổ tay lên điểm số 4, ngay dưới khớp hông phía trên điểm đó. Các ngón tay kết thúc ở giữa đùi là điểm 5. Khuỷu tay phức tạp hơn một chút, nhưng chúng rất hữu ích để đánh dấu bằng các vòng tròn nhỏ.

Cách Vẽ Người 6

cách vẽ người nghiêng

Hoặc chia mọi người thành 8 phần bằng nhau. Đầu tiên, bạn vẽ một hình quả trứng, nhưng với phần cuối hướng xuống dưới.

Bạn đặt xương chậu, vai và đầu gối thành một đường thẳng đứng.

– Vẽ cột sống theo hình chữ “S” phẳng. Nó di chuyển xuống cơ thể từ đáy hộp sọ.

Cách Vẽ Người 7

Lồng ngực được gắn vào cột sống và ở vị trí phía trước.

– Đường hông-đầu gối-mắt cá dốc về phía sau, so le.

Cách Vẽ Người 8

Cánh tay treo khá thẳng so với vai, do đó khuỷu tay có thể thẳng hàng với mu bàn tay hoặc hơi chếch về phía sau. Nhưng cánh tay không bao giờ được mở rộng hoàn toàn khi nghỉ ngơi.

Cách Vẽ Người 9

Cách vẽ nhân vật chi tiết hơn

Vẽ người không chỉ đơn giản là vẽ người đứng thẳng mà vẽ nhiều hình dạng, hình dáng, kích thước, màu sắc khác nhau… Bạn có thể vẽ động tác dựa trên những gợi ý dưới đây.

– Xác định trục đối xứng

Như đã nói ở trên, để vẽ cân đối, không bị vẹo, nghiêng thì bạn nên chia tỷ lệ giữa đầu và vai, vai, thân, chân, mình và tay, v.v.

– Vẽ các hình cơ bản

Tiếp theo, thực hành vẽ các hình cơ bản như hình vuông, hình tròn và hình chữ nhật để xác định các bộ phận cơ thể. Ví dụ: đầu tròn, thân hình chữ nhật, v.v.

– Vẽ phối cảnh 3D

Nếu đó là chuyển động của con người, bạn cần nhìn nó từ các góc độ khác nhau. Các chi tiết gần hơn sẽ được phóng to, trong khi các chi tiết ở xa sẽ được thu nhỏ.

– Bản vẽ chi tiết

Khi đã có khung cơ bản, bạn có thể tạo một nhân vật đầy đủ bằng cách vẽ các đường nét liền bằng bút chì và bút màu.

– Tạo khối sáng tối

Khi bạn đã vẽ hoàn toàn đường liền nét và xóa các đường khung thừa, bạn có thể chuyển sang tạo đường viền. Thông thường, các chi tiết nổi bật hơn khi đèn được bật. Bóng tối tạo ra một khối lượng tối và sáng tùy thuộc vào vị trí của chúng so với ánh sáng.

– Hoàn thành bức tranh

Bây giờ bạn có thể hoàn thành bằng cách thêm màu nếu thích hoặc chỉ bút chì đen trắng là xong. Hãy cố gắng luyện tập nhiều hơn để đạt được kết quả như mong muốn nhé!

Cách dễ nhất để trẻ vẽ nhân vật

Vẽ người đôi khi có thể khó khăn với trẻ em. Tuy nhiên, cha mẹ cũng có thể hướng dẫn con làm theo các bước dưới đây.

– Bước 1: Phác thảo phần đầu và khuôn mặt.

Cách Vẽ Người 10

Bước 2: Phác thảo cơ thể.

Cách Vẽ Người 11

– Bước 3: Vẽ phác 2 bàn tay, bao gồm vẽ mặt sau và mặt trước của bàn tay.

Cách Vẽ Người 12

– Bước 4: Vẽ 2 chân gồm 2 chân sau và 2 chân trước.

Cách Vẽ Người 13

– Bước 5: Vẽ quần và tất.

Bước 6: Hoàn thiện và tô màu.

Cách Vẽ Người 14

Một số cách tốt nhất để vẽ nhân vật

Cách Vẽ Người 15

Cách Vẽ Người 16 Cách Vẽ Người 17 Cách Vẽ Người 18 Cách Vẽ Người 19 Cách Vẽ Người 20 Cách Vẽ Người 21 Cách Vẽ Người 22 Cách Vẽ Người 23

Kết thúc

Vì vậy, mọi người đã học cách vẽ các ký tự từ đơn giản đến phức tạp. Lưu ý là cả nhà có thể sáng tác theo ý thích. Chỉ cần bạn chăm chỉ, thành công sớm muộn gì cũng đến.

Đánh giá bài viết này!

Bạn thấy bài viết Cách vẽ người đơn giản cho trẻ em chuẩn đẹp tự nhiên học dễ như ăn kẹo có đáp ướng đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu không hãy comment góp ý thêm về Cách vẽ người đơn giản cho trẻ em chuẩn đẹp tự nhiên học dễ như ăn kẹo bên dưới để vietabinhdinh.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: vietabinhdinh.edu.vn

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách vẽ người đơn giản cho trẻ em chuẩn đẹp tự nhiên học dễ như ăn kẹo của website vietabinhdinh.edu.vn

Xem thêm chi tiết về Cách vẽ người đơn giản cho trẻ em chuẩn đẹp tự nhiên học dễ như ăn kẹo
Xem thêm bài viết hay:  Những câu thả thính hay ngắn bá đạo, hài hước ngầu nhất

Viết một bình luận