Cách tìm kiếm Kim cương nhanh nhất trong Minecraft

Bạn đang xem: Cách tìm kiếm Kim cương nhanh nhất trong Minecraft tại vietabinhdinh.edu.vn

Trong Minecraft, kim cương là một trong những tài nguyên hiếm và quý nhất. Với kim cương, bạn có thể chế tạo các công cụ mạnh mẽ và bền bỉ. Trong bài viết này, Thuthuatphanmem.vn sẽ tổng hợp cho bạn một số mẹo khai thác kim cương nhanh nhất.

Cách nhanh nhất để tìm Kim cương trong Minecraft

1. Những dụng cụ bạn cần chuẩn bị

Trước khi bắt đầu chuyến thám hiểm vào hang, bạn cần chuẩn bị những dụng cụ phù hợp để giảm bớt khó khăn trên đường đi.

  • Vật phẩm quan trọng nhất mà bạn cần là một vài chiếc Cuốc. Để khai thác kim cương, bạn cần một cái cuốc sắt (hoặc tốt hơn). Nếu bạn cố gắng khai thác kim cương bằng cuốc đá hoặc gỗ, khối sẽ bị vỡ nhưng viên kim cương sẽ không rơi ra. Vì vậy, hãy chuẩn bị một số cuốc đá để khai thác các khối khác. Thêm một chiếc cuốc sắt để đào kim cương, vàng và ngọc lưu ly.

Để đào kim cương, bạn cần một cái cuốc sắt

  • Mang theo nhiều Torch. Ngọn đuốc sẽ thắp sáng con đường của bạn trong hang động và khiến quái vật ít xuất hiện hơn. Thông thường, bạn cần tới 64 ngọn đuốc cho một chuyến đi, nhưng nếu bạn có thể chuẩn bị nhiều hơn thì cũng không quá nhiều.

Ngọn đuốc sẽ thắp sáng con đường của bạn trong hang động và khiến quái vật ít xuất hiện hơn

  • Bạn sẽ cần Thức ăn để chữa bệnh và chống lại cơn đói. Món nào cũng ăn được, nhưng ngon nhất là bò nấu chao và gà nấu chao. Nấu các món thịt sống trong Lò nướng trước khi bạn đi.

Nấu các món thịt sống trong Lò nướng trước khi bạn đi

  • Vũ khí để bạn tự bảo vệ mình trên đường đi. Ngoài ra còn có rất nhiều quái vật trong hàng đợi, đừng quên mang theo ít nhất một thanh Kiếm và Khiên.

Một điều cuối cùng mà bạn cần lưu ý là đừng sử dụng hết tài nguyên của mình trước khi tìm kim cương. Hãy nhớ rằng bạn sẽ cần tìm đường trở lại mặt đất.

2. Đào Kim cương ở đâu

Trong các phiên bản Minecraft trước, kim cương xuất hiện khá nhiều dưới độ cao 16 (y < 16). Tuy nhiên, bắt đầu từ 1.18, khi hệ thống hang động được nâng cấp, càng vào sâu, kim cương xuất hiện càng nhiều.

Vì vậy, để tìm kim cương, bạn phải đi dưới độ cao thế giới 16.

  • Mẹo: Nếu bạn không biết mình đang ở độ cao nào, hãy nhấn F3 (PC) hoặc FN + F3 (trên Laptop).

Nếu bạn không biết mình đang ở độ cao nào, hãy nhấn F3

Một bảng thông số hiện ra, bạn chú ý đến dòng XYZ:… Trong đó, con số ở giữa sẽ thông báo độ cao mà bạn đang đứng. Trong hình bên dưới, -360000 có nghĩa là tôi đang đứng ở -36. Đây là độ cao lý tưởng để tìm kim cương.

Để lên được độ cao này, bạn có thể men theo các lối đi trong hệ thống hang động. Hoặc để tránh bị lạc không tìm được đường lên, bạn có thể đào chéo xuống đất, tạo thành đường hầm đi xuống (hình dưới).

Bạn có thể đào chéo xuống đất, tạo đường hầm đi xuống

Trên đường đi, bạn có thể sẽ gặp phải những quái vật như nhện, xương, thây ma và phù thủy. Hãy luôn sẵn sàng chiến đấu, bạn sẽ thường xuyên nhìn thấy chúng trước khi chúng nhận ra bạn.

Luôn sẵn sàng chiến đấu, bạn thường có thể nhìn thấy chúng trước khi chúng nhận ra bạn

Hãy nhớ rằng nếu bạn chết, bạn sẽ đánh rơi mọi thứ trong kho của mình. Bạn chỉ có vài phút để quay lại vị trí đã chết để nhặt đồ trước khi chúng biến mất. Trừ khi bạn rơi vào dung nham, tất cả các vật phẩm rơi vào dung nham sẽ bị đốt cháy ngay lập tức.

3. Khi xuống dưới 16

Khi bạn xuống dưới độ, bạn đã có thể bắt đầu nhìn thấy kim cương. Nhưng hãy đi sâu hơn nếu bạn có thể, bởi vì bạn càng đi sâu, càng có nhiều kim cương xuất hiện.

Hãy đi sâu hơn nếu có thể

Bạn không nên quá vội vàng vì kim cương rất hiếm, có thể mất nhiều thời gian bạn mới tìm được. Vì vậy, hãy kiên nhẫn và tiếp tục tìm kiếm. Ngoài ra, bạn cũng có thể khai thác các quặng kim loại có giá trị khác như vàng, ngọc đỏ, ngọc lưu ly, ngọc lục bảo.

Hầu hết các quặng kim cương đứng trong cụm 3-4 quặng. Vì vậy, phải đào xung quanh để khai thác hết, tránh lãng phí.

4. Cách tìm kim cương mà không cần xuống hang

Mặc dù đi xuống hang động là một cách hay để tìm kim cương, nhưng bạn cũng có thể tìm thấy chúng ở những nơi khác trên thế giới. Đó là Rương kho báu trong các kỳ quan như Đền thờ sa mạc, Pháo đài dưới lòng đất và đôi khi là cả trong Làng.

Rương kho báu trong các kỳ quan như Đền thờ sa mạc, Pháo đài ngầm

Chiếc rương có nhiều kim cương nhất nằm trong kho báu được giấu dưới bãi biển. Bạn có thể tìm thấy bản đồ kho báu trong các vụ đắm tàu. Bản đồ này dẫn đến kho báu.

Bạn có thể tìm thấy bản đồ kho báu trong các vụ đắm tàu

Kết luận

Kim cương có vẻ như là một tài nguyên khó kiếm đối với bạn khi bạn chưa quen với Minecraft. Nhưng bằng cách nắm vững những mẹo đơn giản này, bạn có thể dễ dàng tìm thấy kim cương. Chúc các bạn chơi game vui vẻ!!!

Bạn thấy bài viết Cách tìm kiếm Kim cương nhanh nhất trong Minecraft có đáp ướng đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu không hãy comment góp ý thêm về Cách tìm kiếm Kim cương nhanh nhất trong Minecraft bên dưới để vietabinhdinh.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: vietabinhdinh.edu.vn

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách tìm kiếm Kim cương nhanh nhất trong Minecraft của website vietabinhdinh.edu.vn

Chuyên mục: Hình Ảnh Đẹp

Xem thêm chi tiết về Cách tìm kiếm Kim cương nhanh nhất trong Minecraft
Xem thêm bài viết hay:  Những bộ phim hay nhất của Phạm Băng Băng

Viết một bình luận