Cách giãn dòng, giãn khoảng cách chữ trong Word

Bạn đang xem: Cách giãn dòng, giãn khoảng cách chữ trong Word tại vietabinhdinh.edu.vn

Khi soạn thảo Word, bạn thường thiết lập lại kiểu chữ, cỡ chữ, kiểu chữ, màu chữ sao cho phù hợp với nội dung soạn thảo. Nhưng khoảng cách giữa các dòng, giữa các đoạn văn bạn thường không để ý đến vì khoảng cách mặc định của Word cũng khá hợp lý. Nếu chỉnh sửa của bạn yêu cầu giãn cách dòng, bạn có thể điều chỉnh giãn cách dòng cho phù hợp.

Cách giãn dòng rất đơn giản, tuy nhiên nếu bạn chưa biết có thể xem bài viết hướng dẫn cách giãn dòng trong Word dưới đây.

Để giãn dòng nhanh trong Word, bạn chọn (bôi đen) đoạn văn bản hoặc toàn bộ văn bản. Tại tab Home chọn biểu tượng Line and Paragraph Spacing trong mục Paragraph chọn khoảng cách dòng hợp lý.

Nếu bạn muốn đặt khoảng cách dòng hoặc khoảng cách đoạn, hãy làm như sau:

Bước 1: Chọn đoạn muốn kéo giãn, click chuột phải chọn Paragraph.

Đoạn văn

Hoặc bạn có thể chọn tab Trang chủ -> Dòng và Đoạn văn -> Tùy chọn Giãn cách Dòng.

Tùy chọn khoảng cách dòng

Bước 2: Trong hộp thoại Đoạn văn, bạn có thể chọn khoảng cách dòng trong phần Khoảng cách dòng.

Nếu bạn muốn đặt khoảng cách chính xác, hãy chọn Chính xác trong phần Khoảng cách dòng và điều chỉnh khoảng cách trong phần At. Sau đó nhấn OK.

ĐƯỢC RỒI

Kết quả sau khi giãn dòng:

Kết quả

Bước 3: Thiết lập khoảng cách giữa các đoạn văn bản, trong hộp thoại Paragraph các bạn chọn khoảng cách với đoạn văn bản trên và dưới ( Before và After ) tại mục Spacing. Sau đó nhấn OK là bạn đã gia hạn thành công.

lấy 2

Như vậy, rất đơn giản là bạn đã biết cách giãn dòng, giãn đoạn trong Word. Bài viết trên sử dụng Word 2010, với Word 2007, Word 2013 các bạn thực hiện tương tự. Chúc may mắn!

Bạn thấy bài viết Cách giãn dòng, giãn khoảng cách chữ trong Word có đáp ướng đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu không hãy comment góp ý thêm về Cách giãn dòng, giãn khoảng cách chữ trong Word bên dưới để vietabinhdinh.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: vietabinhdinh.edu.vn

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách giãn dòng, giãn khoảng cách chữ trong Word của website vietabinhdinh.edu.vn

Chuyên mục: Hình Ảnh Đẹp

Xem thêm chi tiết về Cách giãn dòng, giãn khoảng cách chữ trong Word
Xem thêm bài viết hay:  88+ Ảnh Đám Cưới Ở Quê, Thành Phố Đẹp, Dễ Thương Nhất Việt Nam

Viết một bình luận