Cách bù trừ sáng EV (Exposure Compensation) trên Camera iPhone

Bạn đang xem: Cách bù trừ sáng EV (Exposure Compensation) trên Camera iPhone tại vietabinhdinh.edu.vn

Một trong những tinh chỉnh thông số phổ biến nhất trên Camera là EV – Exposure Compensation. Thông số EV thường được biết đến với cái tên “Exposure Compensation” và công việc của chúng là điều chỉnh độ sáng của hình ảnh trong quá trình chụp.

Việc thay đổi thông số EV sẽ có lợi thế hơn rất nhiều so với ISO bởi chúng dễ dàng đẩy độ sáng lên cao nhưng không bị noise và nhiễu. Dưới đây là cách điều chỉnh EV (Exposure Compensation) trên Camera iPhone.

1. Cách chỉnh bù trừ sáng EV trên iPhone 16:9. màn hình

Hiện tại, Apple đang phát hành song song nhiều phiên bản iPhone khác nhau và mỗi phiên bản đều có những đặc điểm riêng. Đối với thế hệ iPhone trước, Apple vẫn duy trì tỷ lệ màn hình 16:9 với viền trên dưới dày bằng nhau. Các sản phẩm tiêu biểu như: iPhone 5/5s/6/6s/6 plus/6s plus/7/7 plus/8/8 plus/SE/…

Đối với iPhone sử dụng tỷ lệ màn hình 16:9, việc bù trừ sáng EV rất đơn giản, bạn chỉ cần thao tác như sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Camera trên điện thoại.

Bước 2: Sau đó, bạn bấm vào một điểm cần đo EV trên màn hình. Ngay lập tức, một ô vuông đo sáng và biểu tượng mặt trời sẽ xuất hiện.

Bây giờ hãy tiến hành kéo biểu tượng mặt trời lên hoặc xuống để thay đổi EV của Máy ảnh. Mặc định Apple sẽ để nó ở mức cân bằng sáng tốt nhất, nếu bạn kéo lên cao thì ảnh sẽ sáng hơn và ngược lại.

Bạn bấm vào một điểm để đo EV trên màn hình

2. Cách chỉnh bù trừ sáng EV trên iPhone có tai thỏ

Các mẫu iPhone mới hiện nay đều được thiết kế với màn hình tai thỏ và chúng giúp Apple có nhiều không gian màn hình hơn để sắp xếp các tính năng. Đối với những thiết bị có phần notch, việc bù trừ sáng EV khi chụp ảnh sẽ diễn ra như sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Camera trên iPhone của bạn.

Bước 2: Sau đó, các bạn tiến hành chọn vào biểu tượng Mũi tên để xem thêm các công cụ ẩn trên Camera.

Chọn biểu tượng Mũi tên để xem thêm các công cụ ẩn trên Camera

Bước 3: Để bật bù trừ sáng EV, bạn chỉ cần chọn biểu tượng có dấu “+/-” trên thanh công cụ.

Chọn biểu tượng có dấu +- trên thanh công cụ

Bước 4: Ngay lập tức, hệ thống sẽ xuất hiện thanh cuộn để điều chỉnh EV cho người dùng. Để điều chỉnh EV, chỉ cần trượt thanh cuộn sang trái hoặc phải tương ứng.

Nếu kéo sang phải thì EV tăng lên tức là ảnh sẽ sáng hơn và ngược lại.

Để điều chỉnh EV, bạn chỉ cần trượt thanh cuộn sang trái hoặc phải

Trong bài viết này Thủ thuật phần mềm đã hướng dẫn các bạn cách chỉnh EV – Exposure Compensation trên iPhone. Chúc một ngày tốt lành!

Bạn thấy bài viết Cách bù trừ sáng EV (Exposure Compensation) trên Camera iPhone có đáp ướng đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu không hãy comment góp ý thêm về Cách bù trừ sáng EV (Exposure Compensation) trên Camera iPhone bên dưới để vietabinhdinh.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: vietabinhdinh.edu.vn

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách bù trừ sáng EV (Exposure Compensation) trên Camera iPhone của website vietabinhdinh.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Xem thêm chi tiết về Cách bù trừ sáng EV (Exposure Compensation) trên Camera iPhone
Xem thêm bài viết hay:  Tranh vẽ phong cảnh làng quê bằng bút chì đơn giản mà đẹp

Viết một bình luận