Cách bật tự động xóa dữ liệu iPhone khi nhập sai mật khẩu nhiều lần

Bạn đang xem: Cách bật tự động xóa dữ liệu iPhone khi nhập sai mật khẩu nhiều lần tại vietabinhdinh.edu.vn

iPhone là dòng điện thoại có độ bảo mật cao hàng đầu thế giới. Hệ điều hành iOS có khả năng tự động xóa dữ liệu nếu nhập sai mật khẩu 10 lần.

Tính năng bảo mật của Apple luôn được xếp hàng đầu thế giới. Nhưng ít ai biết rằng Apple iPhone còn có khả năng tự động xóa toàn bộ dữ liệu iPhone khi nhập sai mật khẩu 10 lần. Với tính năng này, dù bạn có làm gì thì kẻ xấu cũng không thể khai thác được dữ liệu trên iPhone của bạn.

1. Tính năng xóa dữ liệu trên iPhone

Đối với những người lưu trữ nhiều dữ liệu cá nhân trên iPhone thì việc bảo mật dữ liệu luôn được ưu tiên hàng đầu, việc bảo mật dữ liệu được thực hiện bằng nhiều cách khác nhau. Ngay cả khi cơ quan chức năng yêu cầu Apple mở khóa iPhone của kẻ xấu, họ cũng rất “chây ỳ”, thậm chí từ chối vì lý do bảo mật cá nhân cho khách hàng. Có thể nói, dữ liệu trên một chiếc iPhone được bảo vệ đúng cách sẽ an toàn tới 90%, thậm chí có thể hơn nếu bạn tận dụng hết các tính năng trên sản phẩm.

Tính năng xóa dữ liệu trên iPhone

Với mục tiêu ngăn chặn kẻ xấu lợi dụng đánh mất dữ liệu điện thoại, iPhone đã được bổ sung thêm tính năng “Xóa dữ liệu”, đây là tính năng bảo mật cao trên iPhone nhưng chúng vẫn tiềm ẩn nhiều nguy cơ. Khi kích hoạt tính năng này, nếu ai đó nhập sai mật khẩu iPhone, hệ thống sẽ tự động xóa toàn bộ dữ liệu như: Hình ảnh, danh bạ, tin nhắn, ứng dụng, dữ liệu ứng dụng, …. Điện thoại của bạn sẽ trông như mới tinh và bắt đầu với những thao tác cơ bản ứng dụng có sẵn từ Apple.

Khi bạn kích hoạt tính năng xóa dữ liệu, điều gì sẽ xảy ra với hệ thống bảo mật?

Khi kích hoạt tính năng xóa dữ liệu, điều gì sẽ xảy ra với hệ thống bảo mật

Bạn yên tâm, iPhone chỉ xóa dữ liệu chứ không xóa mật khẩu trên máy. Tức là tài khoản iCloud vẫn đăng nhập trên iPhone, mật khẩu mở khóa/FaceID/vân tay vẫn còn để tiếp tục khóa máy trước kẻ gian.

Như vậy, ngay cả khi iPhone tự động xóa dữ liệu thì hệ thống bảo mật vẫn tự động hoạt động độc lập theo những gì bạn đã thiết lập, điện thoại vẫn bị khóa và không có chuyện kẻ xấu mở được mà lừa đảo. . trên máy tính. Hệ thống iCloud vẫn được kích hoạt để bạn định vị điện thoại, khóa máy, rung chuông khi cần thiết, v.v.

2. Cách bật tính năng tự động xóa trên iPhone khi nhập sai mật khẩu

Bước 1: Mở ứng dụng Cài đặt trên iPhone của bạn.

Mở ứng dụng Cài đặt trên iPhone của bạn

Bước 2: Sau đó, vào Face ID & Passcode.

Điều hướng đến Face ID & Passcode

Bước 3: Kéo xuống dưới cùng tìm mục Xóa dữ liệu và kích hoạt tính năng này.

Xóa dữ liệu – Tự động xóa tất cả dữ liệu trên iPhone sau 10 lần nhập sai mật mã liên tiếp.

Tìm phần Xóa dữ liệu và kích hoạt nó

Bước 4: Đây là một tính năng “hai lưỡi” có thể phản bội bạn nếu bạn không cẩn thận với chiếc điện thoại của mình. Ví dụ: Gia đình có trẻ nhỏ và chúng nghịch điện thoại của bạn thì dữ liệu cũng sẽ tự động biến mất.

Khi sử dụng tính năng Xóa dữ liệu, hãy đảm bảo rằng iCloud đã được bật để chúng đồng bộ ảnh, tin nhắn, danh bạ,… lên hệ thống và sẽ tự động khôi phục nếu có sự cố. xảy ra.

Xóa dữ liệu là con dao hai lưỡi

Trong bài viết này, Thủ thuật phần mềm đã hướng dẫn các bạn cách bảo mật iPhone bằng cách tự động xóa dữ liệu khi nhập sai mật khẩu. Chúc một ngày tốt lành!

Bạn thấy bài viết Cách bật tự động xóa dữ liệu iPhone khi nhập sai mật khẩu nhiều lần có đáp ướng đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu không hãy comment góp ý thêm về Cách bật tự động xóa dữ liệu iPhone khi nhập sai mật khẩu nhiều lần bên dưới để vietabinhdinh.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: vietabinhdinh.edu.vn

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách bật tự động xóa dữ liệu iPhone khi nhập sai mật khẩu nhiều lần của website vietabinhdinh.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Xem thêm chi tiết về Cách bật tự động xóa dữ liệu iPhone khi nhập sai mật khẩu nhiều lần
Xem thêm bài viết hay:  Top 30 Trò chơi tập thể hay và vui nhộn nhất

Viết một bình luận