Adobe Camera Raw là gì? Cách sử dụng Adobe Camera Raw

Bạn đang xem: Adobe Camera Raw là gì? Cách sử dụng Adobe Camera Raw tại vietabinhdinh.edu.vn

Có nhiều nhiếp ảnh gia thích chụp Raw để tự do chỉnh sửa hơn trong quá trình hậu sản xuất. Trong bài viết này, ThuThuatPhanMem.vn sẽ giới thiệu đến các bạn công cụ Adobe Camera Raw chuyên dụng để chỉnh sửa file Raw trên Photoshop.

Adobe Camera Raw là gì Cách sử dụng Adobe Camera Raw

1. Ảnh RAW, file RAW là gì?

Tệp ảnh RAW là tệp thô, không nén, chứa dữ liệu ảnh gốc được ghi từ cảm biến của máy ảnh. Các tệp RAW có nhiều điểm khác biệt so với các tệp JPEG mà chúng ta quen dùng.

Đối với ảnh JPEG, khi bạn nhấn nút chụp, cảm biến của máy ảnh sẽ bắt đầu thu ánh sáng. Cài đặt ISO của bạn sau đó sẽ cung cấp độ phơi sáng chính xác.

Tiếp tục, bộ chuyển đổi tín hiệu sẽ đưa tín hiệu đến bộ xử lý. Dữ liệu được xử lý, tô màu, làm sắc nét, nén và cuối cùng được tạo thành tệp JPEG, tệp này được ghi vào thẻ nhớ.

Dữ liệu được xử lý, tô màu, làm sắc nét, nén và cuối cùng được tạo thành tệp JPEG, ghi vào thẻ nhớ

Đối với ảnh RAW, quá trình xử lý sẽ dừng ngay khi cảm biến phát hiện thấy ảnh và ánh sáng. Như vậy, file ảnh RAW của bạn được coi là nguyên bản, không bị ảnh hưởng bởi cài đặt của máy ảnh. Các tệp RAW giúp chỉnh sửa ảnh sau này dễ dàng hơn.

2. Adobe Camera Raw là gì?

Bạn không thể mở file RAW bằng phần mềm xem ảnh JPEG thông thường mà phải dùng phần mềm chỉnh sửa ảnh chuyên dụng.

Adobe Camera Raw là plugin hỗ trợ mở và chỉnh sửa file RAW trên Photoshop. Plugin này được phát triển cùng với Photoshop, vì nó hoạt động riêng biệt và chỉ được sử dụng khi cần thiết.

Adobe Camera Raw là plugin hỗ trợ mở và chỉnh sửa file RAW trên Photoshop

Adobe Camera Raw tự động bật lên khi bạn mở tệp RAW trong Adobe Photoshop hoặc Bridge. Từ đó, bạn có thể chỉnh sửa các file ảnh RAW phổ biến như CR2, CR3, NEF, ORF hay DNG mà không gặp lỗi.

Adobe Camera Raw cung cấp cho bạn các công cụ giống như Lightroom. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy các cấu hình, điều chỉnh tông màu, tạo đường cong… Bên cạnh việc hỗ trợ chỉnh sửa, Camera Raw còn giúp bạn xuất các tệp tin với nhiều định dạng và cài đặt mong muốn như độ sáng. độ sâu bit. , độ phân giải, không gian màu và tỷ lệ nén.

Bạn cũng có thể thêm nhiều hình ảnh và chỉnh sửa chúng cùng một lúc.

Bạn có thể thêm nhiều hình ảnh và chỉnh sửa chúng cùng một lúc

3. Sự khác biệt giữa Adobe Camera Raw và Lightroom

Về bản chất, Adobe Camera Raw giúp bạn có được những tính năng quan trọng nhất của Lightroom khi sử dụng Photoshop.

Sự khác biệt lớn nhất là việc xử lý tập tin. Lightroom dựa trên danh mục, nó lưu trữ tất cả ảnh của bạn và chỉnh sửa chúng hàng loạt. Trong khi Camera Raw lưu trữ tất cả các chỉnh sửa của bạn trong một tệp sidecar XMP nhỏ.

Nói một cách đơn giản, với Lightroom, bạn có thể sắp xếp toàn bộ thư viện ảnh của mình trong một phần mềm. Nhưng với Adobe Camera Raw, bạn cần tự mình quản lý các tệp.

4. Tải xuống Adobe Camera Raw

Adobe Camera Raw được bao gồm trong Photoshop như một phần của gói đăng ký. Nhưng nếu bạn không thể cài đặt Camera Raw tự động, hãy tải xuống thủ công tại liên kết chính thức này.

Bạn kéo xuống dưới và tải Camera Raw phiên bản mới nhất, phù hợp với máy tính Windows/MacOS.

Tải xuống Adobe Camera Raw

Chạy tập tin .exe (hoặc .pkg) được tải xuống để tiến hành cài đặt Plugin.

Chạy tệp .exe (hoặc .pkg) đã tải xuống để cài đặt Plugin

Tại màn hình cài đặt, chọn I accept the agreement rồi nhấn Next.

Kiểm tra Tôi chấp nhận thỏa thuận và sau đó nhấp vào Tiếp theo

Nhấp vào Cài đặt và đợi plugin được cài đặt thành công.

Nhấp vào Cài đặt và đợi plugin được cài đặt thành công

Kết luận

Trên đây Thuthuatphanmem.vn đã giới thiệu đến các bạn Adobe Camera Raw và công dụng của nó. Bạn có thấy plugin này hữu ích không? Chia sẻ quan điểm của bạn trong các ý kiến!

Bạn thấy bài viết Adobe Camera Raw là gì? Cách sử dụng Adobe Camera Raw có đáp ướng đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu không hãy comment góp ý thêm về Adobe Camera Raw là gì? Cách sử dụng Adobe Camera Raw bên dưới để vietabinhdinh.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: vietabinhdinh.edu.vn

Nhớ để nguồn bài viết này: Adobe Camera Raw là gì? Cách sử dụng Adobe Camera Raw của website vietabinhdinh.edu.vn

Chuyên mục: Hình Ảnh Đẹp

Xem thêm chi tiết về Adobe Camera Raw là gì? Cách sử dụng Adobe Camera Raw
Xem thêm bài viết hay:  89+ Ảnh Làm Việc Nhóm Đẹp, Độc Đáo, Năng Lượng Nhất

Viết một bình luận